Bất động sản tháng 3: Chủ đầu tư chưa vội bung hàng


Sang tháng 3, nhiều chủ đầu tư có động thái găm hàng, chỉ chạy truyền thông chứ chưa vội tung ra sản phẩm mới. Do đó, giao dịch căn hộ trong tháng này được dự đoán sẽ khó có bứt phá.

Ghi nhận từ thị trường cho thấy, hiện tại chỉ mới có một vài dự án quyết định tung sản phẩm mới trong tháng 3. Hầu hết các dự án công bố trước đó chọn cách chạy truyền thông giai đoạn đầu và chưa quyết định thời gian bung hàng chính thức.

Cụ thể, hiện chỉ có dự án chung cư số 1 Trần Thủ Độ là dự án mới giới thiệu thời điểm đầu năm được CĐT thông báo sẽ mở bán khoảng cuối tháng này. Theo đơn vị phân phối – Công ty CP BĐS Đất xanh Miền Bắc, do dự án có giá mềmlại là dự án căn hộ mới duy nhất đang được chào bán trên đường Trần Thủ Độ và đã hoàn thiện các phần xây dựng cơ bản từ trước, nên CĐT quyết định tranh thủ lợi thế này, mở bán chính thức dự án thay vì thời điểm đầu quý II như dự kiến trước đó.

Căn hộ tại dự án số 1 Trần Thủ ĐỘ được chủ đầu tư hết sức chăm chút trong thiết kế nhằm tối ưu không gian sống dành cho cư dân.

Căn hộ số 1 Trần Thủ Độ được sử dụng tường chịu lực thay cho cột chịu lực như trước đây, thiết kế xẻ khe nên các phòng đều có ánh sáng và gió tự nhiên vào phòng.

Nhận định về diễn biến thị trường bất động sản trong tháng 3, ông Nguyễn Văn Hậu, TGĐ Công ty BĐS Asian Holding cho rằng, thông thường giai đoạn khởi đầu quý II là thời điểm mà sức mua của thị trường bùng nổ mạnh nhất, việc nhiều dự án mới chưa vội tung sản phẩm trong thời điểm này là động thái dễ hiểu. Vừa bước qua tháng Tết âm lịch, doanh nghiệp cần phải cân nhắc những thay đổi về chính sách quản lý của nhà nước, động thái biến động lãi suất của khối ngân hàng và tâm lý chung của người mua nhà. Vì vậy, việc thân trọng lên chính sách bán hàng phù hợp sẽ giúp đảm bảo kế hoạch kinh doanh thành công.

Ngoài ra, theo ông Hậu việc Vingroup dự kiến công bố dự án khu đô thị VinCity vào tháng 4 cũng tạo tác động lớn đến thị trường. Cụ thể, nguồn cung lớn căn hộ bình dân mà dự án này cung cấp sẽ tác động không nhỏ đến thị trường khu Đông cũng như giá bán của nhiều dự án khác trên cùng phân khúc. Do đó, giao dịch của phân khúc căn hộ trong tháng 3 dự kiến sẽ chỉ dừng lại ở mức ổn định, khó tạo được sự bứt phá. Tuy nhiên, sang tháng 4, thị trường có thể sẽ bùng nổ về giao dịch, nhất là ở phân khúc căn hộ trung cấp, bình dân.


CHIA SẺ